Hiển thị tất cả 41 kết quả

Tranh chữ thư pháp mạ vàng 24k

Những mẫu tranh chữ mạ vàng 24k tại Phúc Tường Gold được đan thủ công từ sợi bạc, hoặc đồng nguyên chất, là món quà ý nghĩa dành tặng bạn bè, người thân, đối tác… Mỗi chữ đều bao hàm những ý nghĩa xúc tích, thể hiện giá trị tinh thần và phẩm chất của người Việt.

I. Tranh thư pháp là gì?

Tranh thư pháp là những bức tranh viết chữ, chữ được viết theo các đường nét cách điệu uyển chuyển mà nhờ đó toàn bộ bức tranh thể hiện được suy nghĩ, cảm xúc, tính cách, khát vọng của người viết chữ. Tranh mạ vàng được chế tác thủ công bởi nghệ nhân lành nghề, nguyên liệu chủ yếu là sợi bạc hoặc đồng, sau đó được mạ vàng 24k, 18k, 10k… Đây là loại tranh mới.

II. Ý nghĩa khi treo tranh chữ là gì?

Người Việt rất coi trọng chữ viết, bởi nó không chỉ là phương tiện giao tiếp trong đời sống, văn hóa, khoa học mà còn mang giá trị nghệ thuật và thể hiện phẩm chất tâm lý tốt đẹp của con người.

Truyền thống gia đình người Việt thường treo tranh chữ Nôm hoặc chữ Hán ở trong nhà hoặc tại nơi làm việc là một trong những nét văn hóa truyền thống của người Việt, những con chữ được chọn lọc mang rất nhiều ý nghĩa tốt đẹp, thể hiện mong muốn của gia đình trong cuộc sống như gặp nhiều may mắn, nhiều tài lộc và có ý nghĩa răn dạy con người hãy sống và rèn luyện phẩm chất đạo đức tốt đẹp.

Nhiều gia đình còn tin rằng treo tranh chữ có thể xua đuổi những điều không tốt, mang lại sự yên bình, hòa thuận cho gia đình.

1. Giúp thiền định

Để xem một tranh thư pháp, trước tiên nó yêu cầu người xem phải yên lặng và bình tâm, dừng mọi suy nghĩ ngoài lề để tư tưởng không bị xao lãng, tâm trí phải tĩnh lặng như nước. “Sự tĩnh lặng có thể nuôi dưỡng tâm hồn” nên khi xem tranh thư pháp sẽ giúp mọi người bình tĩnh, rất tốt cho tinh thần và thể chất, thậm chí có thể cải thiện tâm lý của mọi người.

2. Học được sự nhẫn nại

Học viết hoặc xem tranh thư pháp đòi hỏi người học phải có sự kiên trì rất cao. Khi tâm trí ở trạng thái yên tĩnh thì tư duy là cao nhất. Ngày nay, nhịp sống ngày càng nhanh, việc học viết và ngắm tranh thư pháp một cách thường xuyên có thể giúp người đó học được sự nhẫn nại, giúp tinh thần ổn định, chuẩn hóa hành vi và trau dồi nhân cách tốt đẹp.

3. Tốt cho tinh thần

Nghệ thuật thư pháp không chỉ mang lại thẩm mỹ cho không gian mà còn là một phương pháp cải thiện tinh thần rất hiệu quả. Viết chữ và xem chữ là bộ môn nghệ thuật tao nhã cho phép mọi người tận hưởng khoảnh khắc bình yên, khi đó chúng ta sẽ không còn nghĩ đến được hay mất, không còn lo lắng, tinh thần được thư giãn.

Tóm lại, tặng hoặc treo tranh chữ mạ vàng 24k là để nhắc nhở bản thân về những phẩm chất tốt đẹp, hướng bản thân sống thiện và đúng với luân thường đạo lý; rằng chỉ có gia đình hòa thuận, người thân quan tâm yêu thương nhau, người lớn tuổi có trách nhiệm nuôi dưỡng và giáo dục con cái, con cháu tôn kính và phụng dưỡng người già, cả gia đình và xã hội cùng đồng lòng như một thì làm việc gì cũng thuận lợi. Gia đình hòa thuận, người lớn tuổi an nhàn hưởng tuổi già, con cái mới trưởng thành khỏe mạnh và phát triển.


Nếu bạn chưa ưng ý sản phẩm trên thì hãy thiết kế riêng cho món quà của mình. Dịch vụ thiết kế quà tặng của Phúc Tường Gold sẽ giúp bạn tìm ra ý tưởng phù hợp nhất với người nhận và chắc chắn không thể tìm được ở đâu khác trên thị trường. Bạn cần lưu ý trên thị trường có rất nhiều tổ chức chào bán giá thấp nhưng đi cùng đó là lớp mạ vàng hoặc phôi đồng/ bạc sẽ rất kém chất lượng. Ví dụ phương pháp mạ vàng phun sơn hoặc phun nano chứ không phải mạ điện phân, mạ PVD còn vàng là 14k, 18k chứ không phải 24k (99.99% vàng).
sản phẩm quà tặng thiết kế rieng
Tại sao nên chọn Phúc Tường Gold ma vang
.
.
-->