Chuyện kể rằng Tỳ Hưu là đứa con thứ 9 của Long Vương, chủ yếu ăn vàng bạc châu báu nên được Long Vương và Ngọc Hoàng chiều chuộng, cho tới một hôm, nó ăn nhiều đến mức ăn hết của cải trên thiên đình nên đã khiến Ngọc Hoàng vô cùng tức giận, đánh đòn và bịt kín hậu môn của nó. Kể từ đó, nó không thể thải vàng bạc và châu báu nữa.

I. Tỳ hưu là con đực hay cái?

Ở Trung Quốc, Tỳ hưu thường được gọi là Pi Xiu trong đó con đực được gọi là Pi và con cái được gọi là Xiu. Tuy nhiên, qua các thế hệ truyền đời lại thì hiện nay không còn sự khác biệt về giới tính nữa. Dù vậy thì hầu hết những người bán tượng vẫn có thể bán cho bạn theo cặp vì nó dễ thuyết phục khách hàng hơn, bằng cách nói rằng con đực là để tìm kiếm của cải và con cái ở nhà để giữ, bảo vệ của cải.

Ở Đài Loan, con đực giúp bảo vệ gia chủ còn sống trong khi con cái được dùng để canh giữ các ngôi mộ. Người ta cũng nói rằng nhiều doanh nhân muốn sử dụng sức mạnh của con cái để hỗ trợ họ trong “công việc kinh doanh”.

 • Con đực thường có một chiếc sừng to và một đôi cánh, là hiện thân của mặt trời và lửa; tác dụng của con đực là bảo vệ sự giàu có và mang lại vận may cho chủ nhân.
 • Con cái có hai sừng và không có cánh, tượng trưng cho mặt đất, mặt trăng, nước. Nó có tác dụng xua đuổi tà ma, hạn chế bệnh tật.

Cũng có người nói rằng tượng nào có chân trái ở phía trước là con đực còn tượng có chân phải ở phía trước là con cái. Đầu của con đực sẽ nghiêng về bên trái còn đầu của con cái sẽ nghiêng về bên phải. Dù là giới tính nào thì linh vật này đều được mô tả những con vật hung dữ với cái miệng há ra để thu thập tiền bạc của cải.

II. Ý nghĩa của Tỳ Hưu

Tỳ hưu là linh vật có hình dáng ít nhiều giống Kỳ lân nhưng khỏe hơn, thân hình mập mạp, có một chiếc sừng dài và dày, mặt giống sư tử, móng ngựa và có đôi cánh ở hai bên thân cùng với chiếc sừng và đuôi to khỏe.

 • Tai của nó có thể nghe ngóng được tình hình kinh doanh của chủ nhân và nghe được tài lộc, của cải từ hướng nào.
 • Sau khi xác định được hướng của cải, nó sẽ dùng đôi cánh để bay xa ngàn dặm và miệng lớn há to để hút tiền bạc vào bụng.

Ngoài ra, đuôi của Tỳ hưu hếch lên và có nanh vuốt của hổ nên có tác dụng xua đuổi tà khí, đầu rồng biểu tượng cho may mắn, thịnh vượng.

1. Xua đuổi tà khí

Tỳ hưu trong truyền thuyết còn là một con thú hung dữ với khao khát bảo vệ chủ nhân, nó còn có thể bay lên trời, kiểm soát sấm sét và mưa gió, có thể đi xuyên qua núi đá để bắt yêu quái nên nó có tác dụng xua đuổi tà khí, trấn trạch cho ngôi nhà, bảo vệ mọi người.

2. Thu hút của cải

3. Cải thiện vận may

Nhiều người tin rằng nếu chạm vào tượng 1, 2 và 3 lần thì tương ứng với số lần chạm vào, nó có thể mang lại may mắn, tài lộc và sự thăng tiến trong công việc.

4. Hóa giải mâu thuẫn tình cảm

Một tác dụng kỳ diệu khác là nó có thể hóa giải mâu thuẫn trong tình cảm.

Tượng Tỳ Hưu mạ vàng 24k - TH13 2
Tượng Tỳ Hưu mạ vàng 24k – TH13 2

III. Hướng dẫn lựa chọn đúng tượng

Một bức tượng tốt phải có một chiếc sừng chắc khỏe, phần lưng to cũng như thân hình mập mạp và khỏe khoắn, đôi mắt phải sắc bén và tràn đầy sức sống, cơ thể đang trong tư thế chiến đấu, luôn sẵn sàng và cảnh giác để bảo vệ chủ nhân của nó. Nó có thể có nhiều kiểu dáng nhưng miễn là bạn thích ngay từ cái nhìn đầu tiên, thì định mệnh mách bảo rằng bạn nên sở hữu nó.

Hướng dẫn nhập linh cho tượng

Thánh hiến hay còn gọi là nhập linh cho tượng, chủ yếu được thực hiện vào ngày mồng 1 hoặc 15 âm lịch hàng tháng. Tượng cần được thánh hiến (khai quang điểm nhãn) thì mới phát huy được tác dụng, nếu không thì chỉ có tác dụng trang trí. Đầu tiên sau khi mua về thì che mắt nó bằng tấm vải đỏ.

a. Trước khi thánh hiến

Đặt tượng ngoài ban công trong 16 ngày dưới ánh sáng mặt trời (có che vải đỏ), nó sẽ hấp thụ tinh khí của mặt trời và mặt trăng.

b. Cách nhập linh (tham khảo)

 • Cách 1: Đầu tiên dùng khăn trắng sạch nhúng vào nước sạch hoặc nước muối để lau sạch tượng, nhớ chọn ngày lành tháng tốt. Bạn có thể dùng giấy đỏ cắt thành hình tròn với kích thước bằng đồng xu rồi buộc quanh bụng của nó, sau đó đưa lên bàn thờ và xoay tròn 3 lần theo chiều kim đồng hồ.
 • Cách 2: Chọn ngày lành tháng tốt, hòa lẫn nửa ca nước giếng và nửa ca nước mưa vào một chậu và đặt tượng vào đó, ngâm trong 3 ngày ở nơi có ánh sáng. Sau khi vớt ra dùng khăn sạch lau sạch, bỏ tấm vải đỏ che mắt, lấy một ít dầu hoa trà bôi lên mắt, vừa lau mắt vừa nói bạn là chủ nhân của nó và nhắc nhở nó phải làm tròn bổn phận của mình và hết lòng với bạn”.
Tượng Tỳ Hưu phong thủy mạ vàng 24k
Tượng Tỳ Hưu phong thủy mạ vàng 24k

Một số lưu ý:

 • Không được đặt trong phòng ngủ.
 • Không đặt đối diện với gương.
 • Không được đặt ở vị trí cao hơn đầu người.
 • Đừng nhét tiền vào miệng tượng.
 • Hạn chế chạm vào mắt và miệng.
 • Đừng mua tượng đã qua sử dụng.
 • Nếu đã đặt tượng Hổ trong nhà thì không nên đặt thêm tượng Tỳ hưu vì 2 linh vật này xung khắc nhau.

V. Ai là người phù hợp nhất với Tỳ Hưu?

 1. Người làm kinh doanh.
 2. Người muốn xua đuổi tà khí cho ngôi nhà mới, giúp trấn trạch cho ngôi nhà và bảo vệ gia đình.
 3. Những người có nghề nghiệp và thu nhập không ổn định, chẳng hạn như bán hàng, kinh doanh, ngoại hối, tài chính.
 4. Những người muốn cải thiện tài vận của mình.
 5. Những người thường xuyên di chuyển bằng phương tiện công cộng. Ngoài ra nó là một linh thú có thể biến tai họa thành vận may.
 6. Người làm trong ngành vận tải
 7. Những gia đình hay có nhiều bất hòa, thất thoát tiền của, hôn nhân không bền vững…
 8. Nếu gặp phải người khác giới mà mình không thích, bạn cũng có thể dùng Tỳ hưu để hóa giải vận đào hoa.
 9. Những người đi du lịch để xua đuổi tà khí.
 10. Những người gặp khó khăn trong tìm kiếm công việc.
Nếu bạn chưa ưng ý sản phẩm trên thì hãy thiết kế riêng cho món quà của mình. Dịch vụ thiết kế quà tặng của Phúc Tường Gold sẽ giúp bạn tìm ra ý tưởng phù hợp nhất với người nhận và chắc chắn không thể tìm được ở đâu khác trên thị trường. Bạn cần lưu ý trên thị trường có rất nhiều tổ chức chào bán giá thấp nhưng đi cùng đó là lớp mạ vàng hoặc phôi đồng/ bạc sẽ rất kém chất lượng. Ví dụ phương pháp mạ vàng phun sơn hoặc phun nano chứ không phải mạ điện phân, mạ PVD còn vàng là 14k, 18k chứ không phải 24k (99.99% vàng).
sản phẩm quà tặng thiết kế rieng
Tại sao nên chọn Phúc Tường Gold ma vang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
-->