Ở nhiều nước trên thế giới, những người lớn tuổi tầm ông bà và cha mẹ của chúng ta sẽ được nhà nước phụng dưỡng đầy đủ thức ăn và quần áo nhưng trong thâm tâm họ luôn khao khát được bầu bạn với người thân hơn. Phận làm con cháu nên biết cách làm thỏa mãn giá trị tinh thần cũng như giúp người lớn tuổi không cảm thấy tự ti về tuổi tác và sức khỏe, như vậy mới thực sự thể hiện lòng hiếu thảo của mình.

Tặng tranh mừng thọ cho ông bà, cha mẹ như một món quà vào ngày này là một hành động nhỏ nhưng ý nghĩa để thể hiện tằng mình luôn quan tâm và ngưỡng mộ ông bà, cha mẹ, hy vọng món quà sẽ mang lại niềm vui cho họ. Vì thế nếu bạn muốn tặng một bức tranh cho người thân của mình thì hãy tham khảo nội dung bên dưới đây nhé!

20+ Tranh mừng thọ ý nghĩa nhất cho người thân

1. Tranh chữ thư pháp

Các bức tranh chữ thư pháp tại Phúc Tường Gold được chế tác từ sợi bạc nguyên chất sau đó mạ vàng 24k. Các sợi bạc lớn nhỏ đan xen trong từng nét chữ tượng trưng cho sự kết nối tình cảm vô hình, dù tặng cho ai hay khi nào thì tình cảm ấy của bạn luôn được truyền tải một cách tự nhiên và chân thành nhất.

1.1. Tranh chữ “Ông Bà”

Món quà này dành tặng ông bà để gửi đi lời chúc: “Chúc ông bà luôn khỏe mạnh và hạnh phúc trong những ngày tháng dài còn lại. Cháu cảm ơn ông bà vì tất cả những điều tốt đẹp đã mang đến cho gia đình chúng ta và mong rằng ông bà sẽ tiếp tục sống một cuộc sống tràn đầy niềm vui cùng con cháu.”

1.2. Tranh chữ “Cha mẹ”

Con gái sẽ học được cách đối xử với bố và chồng từ mẹ, con trai sẽ học được cách đối xử với mẹ và vợ từ bố. Nếu cha mẹ chăm chỉ thì con cái siêng năng; nếu cha mẹ thân thiện, chân thành thì con cái cũng sẽ nhiệt huyết và chân thành với bạn bè, đối tác; nếu cha mẹ tiết kiệm thì con cái sẽ không tiêu pha bừa bãi… Vì thế cha mẹ chính là hình mẫu để con cái noi gương.

Tặng bức tranh chữ “Cha Mẹ” cho bó mẹ mình là để thể hiện sự tri ân và lòng biết ơn về những năm tháng cực nhọc của hai người vi để con có được ngày hôm nay. “Cha Mẹ” là người đã giúp con học hỏi được các giá trị làm nên một con người, giúp mình vững bước trưởng thành hơn.

1.3. Tranh chữ “An”

Xã hội ngày nay quá bất ổn, mọi thứ chúng ta nhìn thấy đều chỉ là bề nổi của tảng băng chìm, dù làm gì hay ở đâu nhưng rồi một ngày chúng ta sẽ hiểu rằng gia đình chính là tài sản quan trọng nhất và phải có trách nhiệm bảo bệ tài sản ấy. Đó là lý do tặng bức tranh chữ “An” cho người thân làm quà mừng thọ là để mong muốn nó có thể đem lại một phần bình an, giúp họ tìm được trạng thái an lạc trong tâm hồn, biết hài lòng với cuộc sống và hòa hợp với mọi người.

1.4. Bộ tranh Phúc Lộc Thọ

1.4.1. Tranh chữ “Phúc”

Là con người thì ai cũng phải trải qua quy luật sinh tử, nhưng người có thể ra đi nhẹ nhàng, không bệnh tật, không còn luyến tiếc chính là người có phúc. Đó là lý do tặng tranh chữ Phúc cho cha mẹ mình là gửi đi lời chúc cha mẹ sẽ trường thọ, có sức khỏe thật tốt, cuộc sống thịnh vượng giàu sang, sống trên đời được mọi người yêu quý để khi ra đi không còn gì hối tiếc.

Nhưng bức tranh này còn có ý nghĩa nhắc nhở với chính mình rằng, đối với cha mẹ mình thì hạnh phúc đơn giản là thấy bạn trưởng thành và sống có ích với xã hội. Vì thế để món quà này ý nghĩa nhất, hãy nỗ lực hơn để đạt được thành công và trở thành người có đạo đức, có ích cho cộng đồng.

1.4.2. Tranh chữ Lộc

Từ “Lộc” là biểu tượng của sự giàu có và may mắn, đồng thời nó cũng chứa đựng ý nghĩa về một khởi đầu mới cho cuộc sống thịnh vượng trong tương lai nên mừng thọ người thân một bức tranh chữ Lộc là chúc cho họ có một năm sung túc, thịnh vượng, an khang.

1.4.3 Tranh chữ Thọ

Tặng tranh chữ “Thọ” người thân để chúc họ có thật nhiều sức khỏe và sống lâu cùng con cháu.

1.5. Tranh chữ “Tâm”

Sự quan tâm, động viên của ông bà cha mẹ chính là động lực giúp chúng ta vững bước hơn trên đường đời. Họ luôn biết cách an ủi bạn bằng những lời nói nhẹ nhàng nhất, truyền cảm hứng bằng những câu chuyện chân thật nhất. Điều Phúc Tường Gold muốn nói rằng là tình yêu mà họ dành cho chúng ta là một tình cảm xuất phát từ trái tim chân thành, không mong cầu được đền đáp, nên tặng bức tranh chữ “Tâm” như một món quà mừng thọ là để tôn vinh cuộc đời và phẩm chất sống của họ, đồng thời nhắc nhở chính mình phải biết giữ cái tâm chân thành, đúng lẽ phải với mọi người xung quanh.

1.6. Tranh chữ “Đức”

Tặng tranh Chữ “Đức” để mừng thọ người thân với mục đích tôn vinh phẩm chất đức độ của người đó, nhắc nhở mình phải noi gương họ, trở thành người có nhân cách và sống có ích cho xã hội.

1.7. Tranh chữ “Nhẫn”

Con người ngày nay phải chịu nhiều áp lực, phải lo lắng về mọi mặt trong cuộc sống, nhưng đối với con cái, cha mẹ và ông bà của bạn luôn giữ một cái tâm bình thản khi chỉ bảo và dạy dỗ. Họ đã dạy chúng ta rằng cuộc đời giống như một hành trình dài giữa biển khơi, có rất nhiều sóng gió nhưng phải luôn giữ được cái tâm kiên trì và nhẫn nại. Do đó tặng bức tranh chữ “Nhẫn” để mừng thọ cho người thân là để tôn vinh phẩm chất sống của họ, đồng thời cam kết rằng bạn sẽ khắc ghi bài học quý báu này,

1.8. Tranh chữ “Hiếu”

Cỏ mọc nên biết ơn sự vị tha của đất, hoa nở phải biết ơn ánh nắng ấm áp, mưa và sương cũng giống như hành trình trưởng thành của con cái không thể tách rời sự chăm sóc của cha mẹ, cha mẹ mỗi người có thể nuôi dạy chúng ta theo những cách khác nhau nhưng xin đừng hiểu lầm tình yêu của ông bà cha mẹ đối với mình, dù thế nào chăng nữa thì họ vẫn luôn có trách nhiệm và sẵn sàng hy sinh bản thân để con cái trưởng thành.

Do đó tặng bức tranh chữ “Hiếu” cho cha mẹ nhân dịp mừng thọ là để nhắc nhở bản thân mình phải luôn nhớ tới công lao dưỡng dục của cha mẹ, nếu có thể thì hãy đền đáp công ơn của cha mẹ khi bản thân còn có thể.

Chữ Hiếu
Chữ Hiếu

1.9. Tranh chữ “Gia Đình”

“Gia đình là trường học đầu tiên trong cuộc đời còn cha mẹ là người thầy đầu tiên của con. Cha mẹ sẽ dạy cho con cái những bài học đầu tiên trong cuộc đời và giúp chúng cách mở những nút thắt đầu tiên. Cho dù đó là việc trau dồi tư cách đạo đức, hiểu biết về văn hóa hay phát triển các kỹ năng sống và thói quen ứng xử, giáo dục gia đình chắc chắn là nền tảng tinh thần của mọi con người, bao gồm cả chúng ta. Quê hương là đích đến cuối cùng để chúng ta an cư lạc nghiệp, là động lực ban đầu để chúng ta phấn đấu, là áo giáp vững chắc nhất và cũng là điểm yếu mềm yếu nhất trong cuộc đời.

Tặng bức tranh chữ “Gia đình” cho người thân nhân dịp mừng thọ là để nhắc nhở chính mình hãy yêu thương và quan tâm tới gia đình mình nhiều hơn.

1.10. Tranh chữ “Tri ân”, “Ân sư”

Tặng bức tranh chữ “Tri ân” và “Ân sư” gửi thấy cha mẹ mình nhân dịp mừng thọ để bày tỏ sự tri ân công ơn của cha mẹ vì đã nuôi dưỡng và dạy dỗ chúng ta trưởng thành.

2. Tranh phong thủy

2.1. Tranh tùng hạc diên niên

Trong bức tranh này, cây tùng là biểu tượng của sự trường thọ còn chim hạc biểu tượng cho phẩm chất sống thanh cao, đoàn kết. Sự kết hợp này mang lại một hiện thực lý tưởng về một cuộc sống gia đình tràn đầy niềm vui và hạnh phúc, đoàn kết tương thân tương ái vói nhau nên tặng tranh này để mừng thọ người thân chắc chắn sẽ rất ý nghĩa.

2.2. Tranh hoa mai

Hoa mai vàng được coi là biểu tượng cho ngũ phúc gồm trường thọ, sức khỏe tốt, cuộc sống thịnh vượng giàu sang, tôn vinh đức độ và cuối cùng là sự ra đi thanh thản nên đương nhiên tặng bức tranh hoa mai vàng cho người thân là để chúc cho người thân của mình luôn hạnh phúc, bình an, cuộc sống ngày càng thịnh vượng.

Bạn tham khảo

Tranh hoa Mai dát vàng 24k
Tranh hoa mai vàng mạ vàng, quà tặng năm mới đầy ý nghĩa

2.3. Tranh chùa Một Cột

Chùa Một Cột trường tồn theo năm tháng từ lâu đã là biểu tượng cho thủ đô Hà Nội. Bức tranh chùa một cột là một trong những hình ảnh mang ý nghĩa trường tồn, phù hợp để tặng cho ông bà, bố mẹ trong dịp này với ý nghĩa chúc họ mạnh khỏe, trường thọ.

2.4. Tranh tháp Rùa

Tháp Rùa cũng là một biểu tượng đã trường tồn theo thời gian nên tặng bức tranh này vào dịp mừng thọ cũng có ý nghĩa chúc ông bà thật nhiều sức khỏe, trường thọ.

2.5. Tranh cây Bồ Đề

Cây bồ đề là hiện thân của Đức Phật nên khi bạn tặng tranh này cho người lớn tuổi là để tôn vinh phẩm chất đạo đức của người đó vì luôn sống với cái tâm hướng Phật, luôn dạy con cháu biết tu tâm để cuộc sống an vui và ý nghĩa nhất. Ngoài ra cây bồ đề còn tượng trưng cho sự an lành và may mắn nên bức tranh sẽ giúp ông bà luôn cảm thấy bình an, như có đức Phật đang che chở.

2.6. Tranh hoa sen

Đức Phật dạy rằng: “Mọi vật đều trống rỗng trong gương và cuối cùng đều không có hình tướng cụ thể. Hãy học cách thoải mái, bình thản trước nghịch cảnh, học cách nếm trải hương vị cuộc sống như một tách trà, lúc đầu đắng nhưng sau rồi sẽ ngọt. Càng suy nghĩ đơn giản thì càng khiến con người cảm thấy bình yên giống như bông hoa sen lặng lẽ nở trong ao bùn.

Tặng tranh hoa sen để mừng thọ người thân là để tôn vinh cuộc đời của người ấy đẹp như cuộc đời của bông hoa sen, đồng thời mang ý nghĩa nhắc nhở bản thân mình hãy học cách bao dung, rộng lượng và thấu hiểu giống như hoa sen trong đầm lầy để cuộc sống của mình cũng đẹp như bông sen.

2.7. Tranh chim trường thọ

2.8. Tranh Cửu ngư quần hội

Bức tranh Cửu ngư vẽ 9 con cá chép bơi lội trong ao sen là hình ảnh tượng trưng cao nhất cho sự trường thọ và may mắn, cho một cuộc sống thịnh vượng và cao đẹp nên đây là bức tranh mừng thọ ý nghĩa nhất mà bạn có thể tặng cho người thân của mình.

2.9. Tranh bông lúa chín

Người ta nói “lúa chín thì cúi đầu”, khiêm tốn không phải là một đức tính mà là một loại trí tuệ, người càng có hiểu biết về nhân sinh quan thì càng khiêm nhường trước người khác, bông lúa càng chín thì càng trĩu nặng. Chính ông bà đã dạy cho chúng ta một bài học mà có lẽ nếu không hiểu được bài học đó thì sẽ chẳng học được thêm điều gì khác. Do đó khi bạn tặng bức tranh bông lúa chín cho người thân nhân dịp mừng thọ là để tri ân công ơn giáo dục của ông bà cha mẹ mình, đồng thời cam kết sẽ giữ vững và truyền lại giá trị ấy cho những thế hệ mai sau.

2.10. Tranh Khuê Văn Các

Khuê Văn Các là biểu tượng của tri thức nên mừng thọ bằng bức tranh này là để tôn vinh trí tuệ và kiến thức hiểu biết sâu rộng của người đó, đồng thời món quà sẽ thay bạn gửi đi lời chúc sức khỏe và luôn giữ được trí tuệ và tinh thần sáng suốt để định hướng và dạy bảo con cháu mỗi khi cần.

2.11. Tranh trống đồng

Trên mặt trống đồng có khắc họa hình ảnh người dân Văn Lang thời xưa sống sum vầy cùng nhau, mang ý nghĩa cho sự đoàn kết. Tặng ông bà một bức tranh như vậy cũng là cách thể hiện sự tôn kính tới người lớn tuổi, cam kết sẽ giữ vững giá trị truyền thống của gia đình và chúc cuộc sống của ông bà cha mẹ ngày càng thịnh vượng và ổn định hơn.

2.13. Tranh tứ quý

Tranh tứ quý thường là bộ 4 bức tranh, bao gồm các bức tranh mang ý nghĩa phong thủy khác nhau, và nó tượng trưng cho bốn mùa: Xuân, Hạ, Thu, Đông, có thể là Tùng, Cúc, Trúc, Mai hoặc Mai – Lan – Trúc – Cúc, giống như vòng lặp của đời người có sinh lão bệnh tử, nhưng mỗi giai đoạn lại có những giá trị và kỷ niệm đáng nhớ, mang lại một bức tranh toàn cảnh về một cuộc đời đẹp đẽ như bức tranh. Đó là lý do tặng tranh này để mừng thọ người thân là để tôn vinh cuộc đời của họ, sống đẹp như bức tranh 4 mùa.

Tranh tứ quý tùng cúc trúc mai
Tranh tứ quý tùng cúc trúc mai

2.14. Tranh hoa mẫu đơn

2.15. Tranh quả đào tiên

Theo đuổi một cuộc sống sức khỏe tốt, sống trường thọ và hạnh phúc là mong muốn tốt đẹp của tất cả mọi người, bức tranh quả đào chắc chắn là một món quà ý nghĩa để mừng thọ cho người thân của mình.

tranh-quả-đào-tiên
tranh-quả-đào-tiên

2.16. Tranh con mèo và con bướm

Ngữ âm “Mèo” và ‘con bướm” trong tiếng Hán đồng nghĩa với ‘lão’ tức là 90 tuổi, 80 tuổi nên tranh con bướm là lão, tranh mèo là trường thọ, người Trung Quốc thường tặng cho người lớn tuổi bức tranh này nên bạn có thể cân nhắc thêm.

tranh-con-mèo-và-con-bướm-mừng-thọ
tranh-con-mèo-và-con-bướm-mừng-thọ

2.17. Ảnh chụp cả gia đình

Những bức ảnh chụp chung luôn lưu giữ lại những kỷ niệm khó quên nhất trong cuộc đời và mỗi khi nhìn lại chúng đều khiến chúng ta nhớ như in khoảnh khắc ấy. Đôi khi chụp một vài bức ảnh gia đình cũng là điều tốt vì trên đời này không có gì là vĩnh cửu, thời gian trôi nhanh trong chớp mắt nhưng những bức ảnh này có thể hóa khoảnh khắc thành vĩnh cửu, một bức ảnh lại kể một câu chuyện và chúng gợi cho ta cảm giác về những thăng trầm của cuộc sống ngày ấy, ngẫm lại sẽ luôn luôn thấy nó đẹp. Đó là lý do nhân dịp mừng thọ, bạn nên thuê thợ chụp ảnh cho cả gia đình mình để ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ về tình cảm và sự gắn bó gia đình trong bữa tiệc.

album-ảnh-gia-đình
album-ảnh-gia-đình

2.18. Tranh chân dung

Mỗi nét vẽ, nét chụp trên bức tranh chân dung là một cách để ghi lại nét mặt đặc trưng của ông bà, cha mẹ mà nhờ nó không chỉ giúp tái hiện hình ảnh của mọi người mà còn giúp ghi lại cảm xúc, tính cách của người thân mình. Treo bức tranh này trong nhà như để nhắn gửi rằng hãy luôn sống thật với bản thân mình.

Tranh vẽ tay bức ảnh ông bà, cha mẹ chụp chung
Tranh vẽ tay bức ảnh ông bà, cha mẹ chụp chung
Nếu bạn chưa ưng ý sản phẩm trên thì hãy thiết kế riêng cho món quà của mình. Dịch vụ thiết kế quà tặng của Phúc Tường Gold sẽ giúp bạn tìm ra ý tưởng phù hợp nhất với người nhận và chắc chắn không thể tìm được ở đâu khác trên thị trường. Bạn cần lưu ý trên thị trường có rất nhiều tổ chức chào bán giá thấp nhưng đi cùng đó là lớp mạ vàng hoặc phôi đồng/ bạc sẽ rất kém chất lượng. Ví dụ phương pháp mạ vàng phun sơn hoặc phun nano chứ không phải mạ điện phân, mạ PVD còn vàng là 14k, 18k chứ không phải 24k (99.99% vàng).
sản phẩm quà tặng thiết kế rieng
Tại sao nên chọn Phúc Tường Gold ma vang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
-->