TRỐNG ĐỒNG MẠ VÀNG 24K – TINH HOA QUÀ TẶNG

Trống đồng mạ vàng 24k tại Phúc Tường Gold lấy khuôn mẫu trống đồng Đông Sơn của dân tộc Văn Lang xưa – tượng trưng cho tinh hoa văn hóa dân tộc Việt Nam, là minh chứng cho một thời kỳ phát triển rực rỡ trong lịch sử dân tộc mà ở đó người Việt có hiểu biết thiên văn, địa lý, ngoại giao ở trình độ rất cao. Tất cả đều được khéo léo thể hiện qua các họa tiết trên bề mặt của trống đồng. Do đó đây là món quà rất đặc biệt dành cho các công ty, doanh nghiệp cho đến cơ quan nhà nước và quà tặng ngoại giao, thể hiện tinh hoa văn hóa dân tộc Việt Nam, thể hiện nền văn minh ngàn đời.

trong-dong-dong-son

Họa tiết trống đồng

Ở giữa mặt trống có ngôi sao 14 cánh, xen kẽ giữa các cánh là những họa tiết hình tam giác với những chấm nhỏ li ti bên trong giống như đuôi công, ngôi sao 14 cánh tượng trưng cho mặt trời và là cốt lõi của sự sống. Cùng với mặt trời, sự xuất hiện của “chim Tiên” hay “chim Lạc” (một loại chim thần) với chiếc mỏ dài, đôi chân và chiếc đuôi xòe rộng bay quanh mặt trời là họa tiết không thể thiếu ở các loại trống Đông Sơn, tượng trưng cho một năm. Ngoài ra, hình ảnh Trào Kê – loài gà được cho là có khả năng “báo thủy triều dâng” cũng xuất hiện trên mặt trống.

Ngoài ra còn có hình ảnh người dân nhảy múa, chèo thuyền, thổi khèn và các chiến binh mang vũ khí, có lẽ là nghi lễ hiến tế trâu, bò trên trống Đông Sơn.

Hình ảnh người búi tóc đứng cạnh ngôi nhà sàn cho thấy người dân từ xưa đã xây nhà từ vật liệu gỗ và lá. Cảnh đôi nam – nữ cầm chày giã gạo, đồng thời mang ý nghĩa tượng trưng cho âm dương hòa hợp (chày tượng trưng cho yếu tố Dương và cối tượng trưng cho Âm). Các nhân vật đội mũ đang chơi nhiều loại nhạc cụ khác nhau hoặc cầm vũ khí như giáo và dao găm.

Tóm lại sự tinh hoa của trống đồng là ở chỗ dù chỉ có kích thước nhỏ nhưng cách đây hàng ngàn năm, người dân Văn Lang đã khắc họa đầy đủ cuộc sống trên mặt trống theo một vòng tròn hoàn hảo và vô tận, ngụ ý rằng dân tộc Việt sẽ trường tồn mãi mãi.

Tóm lại sự tinh hoa của trống đồng là ở chỗ dù chỉ có kích thước nhỏ nhưng cách đây hàng ngàn năm, người dân Văn Lang đã khắc họa trọn vẹn cuộc sống sinh hoạt và văn hóa trên mặt trống, minh chứng cho kỹ thuật đúc đồng tinh xảo bậc nhất lúc bấy giờ. Mặt trống được đúc theo một vòng tròn hoàn hảo và vô tận nên cũng mang ý nghĩa rằng dân tộc Việt Nam sẽ trường tồn mãi mãi.

Trống đồng Đông Sơn để bàn mạ vàng 24k - TD09 4
Trống đồng Đông Sơn để bàn mạ vàng 24k - TD09 5
Trống đồng Đông Sơn để bàn mạ vàng 24k - TD09 2
Trống đồng Đông Sơn để bàn mạ vàng 24k - TD09 3
Trống đồng Đông Sơn để bàn mạ vàng 24k - TD09 2
Trống đồng Đông Sơn để bàn mạ vàng 24k - TD09 4
Trống đồng Đông Sơn để bàn mạ vàng 24k - TD09 5
Trống đồng Đông Sơn để bàn mạ vàng 24k - TD09 3

Như vậy chỉ với một số ít hình ảnh chúng ta hiểu trên bề mặt cũng đủ để hiểu rằng đời sống của dân tộc Văn Lang ngày xưa cực kỳ hưng thịnh và đoàn kết với nhiều hoạt động sinh hoạt cộng đồng đa dạng. Theo lịch sử, trống Đông Sơn được tìm thấy ở nhiều nước Đông Nam Á và Trung Quốc, kết hợp với hình ảnh chèo thuyền đã chứng minh rằng ngay từ ngày xưa người Việt cổ đã dùng những con thuyền thô sơ để vượt qua biển lớn để đến giao lưu với các dân tộc khác, thể hiện tài ngoại giao đỉnh cao của tổ tiên.

Chính vì thế, sự tồn tại của trống đồng đã mang lại cho thế hệ sau những mảnh ghép giá trị giúp tái hiện cảm xúc, tình cảm, ý chí và tư tưởng của dân tộc thông qua những giai điệu và nhịp đập vang lên. Đây thực sự không chỉ là một tài sản vật chất mà còn là một tài sản văn hóa phi vật thể, góp phần bảo tồn và phát huy những giá trị truyền thống của dân tộc.

Tại sao nên chọn Phúc Tường Gold?

Tại sao nên chọn Phúc Tường Gold ma vang

trống đồng mạ vàng 24k - tinh hoa quà tặng

Trống đồng là phương tiện để người Việt kết nối với tổ tiên, mỗi tiếng trống vang lên là một nhịp mở ra cánh cửa giữa hai thế giới, để thế hệ sau nghe lời truyền dạy từ tổ tiên rằng hãy giữ vững & phát huy tình thần dân tộc, thể hiện cốt cách của người Việt là khiêm tốn nhưng kiên cường, bé nhỏ nhưng đoàn kết, cùng nhau xây dựng đất nước vì thế hệ mai sau. Trưng bày mô hình trong phòng khách & tại nơi làm việc để:

  1. Thể hiện sự tự hào vì là người con của dân tộc Việt Nam.
  2. Mang lại may mắn và bình an cho không gian.
  3. Thể hiện tinh thần bất khuất kiên cường và mang lại động lực thôi thúc bản thân phải nỗ lực hơn nữa để không ngừng khai phá tiềm năng của chính mình.
  4. Là biểu tượng của sự đoàn kết trong một tập thể.
trống đồng mạ vàng 24k

tặng trống đồng cho ai?

100+ Quà tặng công ty, doanh nghiệp phổ biến & ý nghĩa nhất

Việc tặng quà cho doanh nghiệp đối tác, khách hàng hiện nay đã trở thành...

50+ Quà tặng đối tác kinh doanh phù hợp, ý nghĩa nhất

Để mở rộng và tiến xa hơn trong mối quan hệ với đối tác làm...

50+ Quà tặng khách hàng VIP, thân thiết ý nghĩa & thiết thực nhất

Mọi món quà tặng cho người khác đều mang những mục đích khác nhau. Ở...

60+ Quà tặng đối tác, khách người nước ngoài phù hợp nhất

Sự hội nhập quốc tế đã giúp cho các nước trên thế giới và Việt...

50+ Quà tặng Doanh nhân đẳng cấp & ý nghĩa nhất

Doanh nhân, thương gia là những người có đóng góp trực tiếp cho sự phát...

100+ Quà tặng sếp, giám đốc ý nghĩa nhất cho các dịp

Tặng quà cho sếp không chỉ để thể hiện sự tôn trọng và đánh giá...

liên hệ đặt hàng