Mục tiêu chính của việc tổ chức không gian theo phong thủy là đạt được sự cân bằng và hài hòa dòng chảy không khí, chủ yếu bằng cách đặt các đồ vật khoa học và hợp lý để tạo ra dòng chảy không khí (chính là dòng chảy năng lượng) hài hòa, giúp duy trì sự cân bằng năng lượng đó trong nhà.

Tranh phong thủy tuy không thể thay đổi định mệnh nhưng có thể thay đổi vận khí của một người. Ví dụ khi một người có tính cách cáu kỉnh nhưng nhìn thấy một bức tranh nhẹ nhàng có thể giúp họ cảm thấy bình tâm hơn thì bức tranh đó có phong thủy tốt. Đó là lý do nhiều người thích treo tranh trong nhà hoặc tại nơi làm việc với hy vọng nó giúp cải thiện phong thủy cho mình và cho không gian.

Vì thế trong bài viết này, Phúc Tường Gold sẽ gợi ý cho bạn những dòng tranh phong thủy ý nghĩa nhất, phù hợp để treo trong nhà hoặc ở nơi làm việc, bạn hãy tham khảo.

I. 20+ chủ đề tranh phong thủy ý nghĩa nhất 2024

1. Tranh sơn thủy (sông núi)

Phong thủy tin rằng nước là Thủy mà Thủy là tài lộc (tiền bạc) và chỉ khi có dòng chảy thì mới có tiền bạc, của cải. Điều này không có nghĩa là trong tranh phong cảnh phải có nước, nếu có một con đường không bị tắc thì cũng là một thế nước tốt. Núi non trong tranh sơn thủy là yếu tố chính có ý nghĩa cải thiện vận may. Những ngọn núi trùng điệp nối tiếp nhau có thể tạo thành long mạch, cho người ta cảm giác trùng điệp, tiếp nối các thế hệ.

Người ta tin rằng sự hòa hợp giữa con người và thiên nhiên trong tranh sẽ giúp người xem tìm được một cảm hứng nào đó từ bức tranh, giúp người xem như được giãi bày tâm tư tình cảm của mình hoặc giúp người đó tìm được điều mà họ đang thiếu, do đó tranh sơn thủy là chủ đề tranh phong thủy rất ý nghĩa.

tranh sơn thủy
tranh sơn thủy

2. Tranh Cửu ngư quần hội

Cá chép trong tranh cửu ngư (9 con cá chép và hoa sen) thuộc hành Thủy trong ngũ hành và nước sinh tài lộc, nên “cửu ngư sẽ tụ tài”. “Cửu” có nghĩa là bền vững, vĩnh cửu, lâu dài còn “ngư” phát âm giống “dư” trong dư dả, sự kết hợp của cả hai sẽ mang ý nghĩa là “năm nào cũng có tiền tài dư dả”.

Còn hoa sen được coi là biểu tượng cho một cuộc đời đẹp đẽ của con người, tượng trưng cho người có nghị lực sống vươn lên từ nghịch cảnh và thể hiện phẩm chất sống cao quý… Đàn cá chép bơi xung quanh hoa sen tượng trưng cho con người luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống, dù có nhiều khó khăn thử thách nhưng không vì thế mà bỏ cuộc. Sự quây quần của đàn cá 9 con còn tượng trưng cho sự hòa thuận và đoàn kết gia đình nên đây là bức tranh phong thủy gia đình cực kỳ ý nghĩa.

3. Tranh tùng hạc diên niên

Tranh tùng hạc diên niên là bức tranh thể hiện hình ảnh đàn chim hạc sống dưới cây tùng bách. Chim hạc là loài chim có dáng cao, bước đi thanh thoát nên nó là biểu tượng cho người có phẩm chất sống cao đẹp, không vì kẻ tiểu nhân mà hạ thấp bản thân. Người ta cũng nói “hạc sống ngàn năm thì hóa xám, sống 2.000 năm thì hóa đen” nên hạc là biểu tượng cho sự trường thọ.

Cây tùng bách là cây lá kim mọc thẳng, thân cao, có thể sống khỏe mạnh hàng trăm năm dưới nắng mưa, bão gió hay tuyết phủ. Vì thế cây tùng trong phong thủy là biểu tượng cho những người có ý chí kiên cường trước khó khăn, luôn nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Bức tranh này mang ý nghĩa nhắc nhở con người hãy đoàn kết trong cuộc sống, đồng thời nhắc nhở mỗi người có ý thức rèn luyện bản thân mình sống đúng với đạo đức và pháp luật, không vì khó khăn mà gục ngã hay hạ thấp phẩm giá của mình. Tặng tranh này cho người lớn tuổi để gửi đi lời chúc sức khỏe tốt, sống thọ, bình an.

4. Tranh chim công, hoa mẫu đơn

Chim công có “9 đức tính” trong cuộc sống là trung thực, đáng tin cậy, khiêm tốn, cương trực, ôn hòa, nhân hậu, tâm thế vững vàng, tâm hồn trong sáng. Nó là một loài chim đẹp, được mệnh danh là hậu duệ của phượng hoàng, là biểu tượng cho vẻ đẹp hoàn mỹ của người có phong cách sống cao sang, quyền quý và tốt bụng.

Còn hoa mẫu đơn được mệnh danh là “quý bà trong các loài hoa”, vẻ đẹp của nó toát lên khí chất của người lãnh đạo, là biểu tượng của một cuộc sống thịnh vượng giàu sang. Do đó bức tranh này thể hiện khao khát của con người về một cuộc sống giàu sang phú quý và được mọi người yêu mến, tình cảm gia đình ngày càng bền chặt.

5. Tranh xuân, hạ, thu, đông

Bức tranh 4 mùa là bộ gồm 4 tranh tượng trưng cho 4 mùa xuân hạ thu đông, mỗi mùa được đại diện bằng một loài chim hoặc loài hoa. Ví dụ hoa lan tượng trưng cho mùa xuân, cây trúc tượng trưng cho mùa hạ, hoa cúc tượng trưng cho mùa thu, hoa mai hoặc cây tùng tượng trưng cho mùa đông.

Hoa mai trong phong thủy được ví như người quân tử có ý chí kiên định, nhẹ nhàng bên ngoài mà cứng rắn ở bên trong bởi vì nó nở hoa vào mùa đông. Hoa lan nở hoa giữa núi rừng hoang vắng vì bản chất của nó phải vậy mà không cần người khác phải biết đến nên tượng trưng cho người khiêm tốn, không hám danh lợi. Hoa cúc nở vào cuối thu khi các loài khác đã tàn, thể hiện phẩm chất của người cô độc nhưng tự tại giống như một ẩn sĩ. Cây trúc có dáng cao thẳng, quanh năm xanh tốt là biểu tượng cho người có phẩm chất chính trực, thẳng thắn, thân trúc rỗng tượng trưng cho lòng bao dung nên 4 loài cây hoa tượng trưng cho những người quân tử có nhân cách đẹp.

Do đó, treo tranh 4 mùa trong nhà là thể hiện khát vọng của con người về một cuộc đời trọn vẹn, đẹp như một bức tranh 4 mùa, đồng thời nhắc nhở bản thân phải trở thành người đứng đắn, có nhân cách tốt đẹp.

Tranh tứ quý tùng cúc trúc mai
Tranh tứ quý tùng cúc trúc mai

6. Tranh “Thuận buồm xuôi gió”

Bức tranh này thể hiện hình ảnh một hoặc nhiều con thuyền đang lên đênh trên sóng yên biển lặng, hướng về một hướng nên bức tranh có ý nghĩa là thuận buồm xuôi gió, làm việc gì cũng thuận lợi và đạt được mục tiêu của mình. Do đó treo tranh này tại nơi làm việc để cầu mong cho sự nghiệp, công việc gặp nhiều may mắn và có thêm nhiều cơ hội mới, công việc ổn định, làm việc gì cũng suôn sẻ.

Ngoài ra bức tranh còn mang hàm ý nhắc nhở con người rằng cuộc đời giống như con thuyền trên biển, luôn có sóng gió bão tố trực chờ nên điều quan trọng là bản thân phải xác định được đích đến, phải chuẩn bị hành trang kỹ lưỡng cùng một tinh thần sắt đã để sẵn sàng đón nhận giông bão trước mắt. Đây là bức tranh phong thủy rất ý nghĩa trong cuộc sống.

7. Tranh “mã đáo thành công”

Bức tranh mã đáo thể hiện hình ảnh đàn ngựa đang phi nhanh về phía trước, nó là biểu tượng cho sự tốc chiến tốc thắng, tiến nhanh về đích, tượng trưng cho thành công sắp đến. Vì thế nhiều người thích treo tranh mã đáo thành công tại nơi làm việc để mong sự nghiệp của mình sẽ thành công nhanh chóng.

Hình ảnh đàn ngựa phi nhanh về phía trước còn tiếp thêm động lực cho con người, nhắc nhở chúng ta làm việc gì cũng phải thần tốc, dám nghĩ dám làm. Ngoài ra trong tranh thường có một con ngựa quay đầu lại như đang khích lệ các con phía sau mạnh mẽ tiến lên, thể hiện sự đoàn kết và đồng lòng cùng nhau hướng về một mục tiêu. Do đó đay cũng là bức tranh phong thủy rất ý nghĩa dành tặng cho người làm kinh doanh.

8. Tranh về hoa lá

8.1. Tranh hoa mai và chim nhạn

Bức tranh hoa mai chim nhạn tượng trưng cho điềm lành và hạnh phúc. Như giải thích ở trên, hoa mai tượng trưng cho người có ý chí sống kiên trì, bền bỉ, dũng cảm đi đầu còn chim nhạn là loài chim báo hiệu mùa xuân và khi nó xuất hiện là sẽ có chuyện vui. Hai con chim nhạn bay hoặc đậu cùng nhau tượng trưng cho hạnh phúc lứa đôi, “túc phúc song hỷ”, “tin vui đầu xuân” nên tranh vẽ hoa mai và chim nhạn cũng là một loại tranh phong thủy tốt để mừng cưới cho cô dâu chú rể.

tranh hoa mai
tranh hoa mai

8.2. Tranh hoa sen

Người ta thường ví cuộc đời của hoa sen giống như cuộc đời của đức Phật Thích Ca, trọn vẹn. Chúng ta phải hiểu được hành trình vươn lên của hoa sen mới thấy được giá trị tinh thần mà nó mang lại cho con người, khiến con người liên tưởng hoa sen đến Phật giáo.

Hoa sen mọc lên từ củ được chôn vùi trong đất ao bùn hôi tanh. Thân ngầm mọc ra từ củ của sen phải vươn lên từng ngày cho tới khi nó vươn lên khỏi mặt nước, có thể tới 2m thì lúc đó mới bắt đầu mọc lá và nở hoa, nhưng chỉ khi hoa sen ngoi lên mặt nước và nở hoa thì người ta mới nhìn thấy sự đẹp đẽ trong trắng của nó. Vì thế người ta ví hành trình vươn lên của sen giống như những người biết nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, đồng thời dạy cho con người phải biết khiêm tốn, miễn là cố gắng vì chính mình thì thành quả xứng đáng sẽ tự nhiên mà tới (nở hoa).

Tranh hoa sen là một trong những bức tranh phong thủy ý nghĩa nhất hiện nay, thể hiện khao khát của con người về một cuộc sống đẹp đẽ, hướng đến điều chân – thiện – mỹ.

8.3. Tranh hoa đào

Người Nhật quan niệm rằng đời người ngắn ngủi giống như cánh hoa đào, khi còn sống thì phải thật rực rỡ và khi chết thì phải dứt khoát ra đi, như vậy tinh thần sẽ không bị ô uế, giữ được phẩm chất cao thượng. Ngoài ra bằng cách thừa nhận bản chất phù du của cuộc đời, chúng ta sẽ học được cách buông bỏ cái bản ngã chấp trước, buông bỏ quá khứ và vui vẻ chào đón những khởi đầu mới.

Sự xuất hiện của hoa đào cũng đánh dấu sự kết thúc của mùa đông lạnh giá và khởi đầu một mùa xuân tràn đầy hy vọng nên bức tranh này có tác dụng khích lệ con người tiếp tục tiến lên bất chấp khó khăn vì mọi thứ rồi sẽ tốt đẹp hơn, rất ý nghĩa.

tranh-vẽ-hoa-đào-phong-thủy
tranh-vẽ-hoa-đào-phong-thủy

8.4. Tranh hoa mẫu đơn

Người ta yêu thích mẫu đơn không chỉ bởi màu sắc của hoa mà nó còn giống như một người quý tộc. Mẫu đơn thể hiện khao khát của con người về một cuộc sống hạnh phúc, giàu có như chúng tôi đã giải thích ở trên.

Tranh hoa mẫu đơn dát vàng 24k
Tranh hoa mẫu đơn dát vàng 24k

8.5. Tranh hoa hướng dương

Bức tranh hoa hướng dương với những bông hoa to nở rộ như mặt cười, hướng về phía mặt trời là thể hiện cho tinh thần lạc quan luôn hướng về những điều tươi sáng và tốt đẹp. Hoa hướng dương có khả năng hấp thụ âm khí trong phòng, đem lại dương khí và sự tươi mới cho không gian nên nó thường được coi là biểu tượng của sự may mắn, điềm lành.

bức tranh hoa hướng dương của Van Gogh
bức tranh hoa hướng dương của Van Gogh

9. Tranh kiến trúc

Những công trình kiến trúc cổ kính như chùa Một Cột, Tháp Rùa và Khuê Văn Các là những biểu tượng lịch sử và văn hóa lâu đời của đất nước, được xây dựng cách đây hàng ngàn năm (ví dụ chùa Một Cột xây dựng năm 1049) nhưng vẫn còn nguyên vẹn kiến trúc chính cho tới ngày nay, tượng trưng cho sự ổn đinh và bền vững.

Do đó treo bức tranh này trong nhà hoặc tại nơi làm việc là để thể hiện sự hoài niệm về lịch sử, mang lại thanh bình cho không gian. Do đó tranh về kiến trúc lịch sử cũng là một dòng tranh phong thủy rất ý nghĩa.

10. Tranh con rồng

Sở dĩ tranh con rồng là một trong những dòng tranh phong thủy tốt bởi vì rồng là một linh vật được con người tôn thờ. Đầu tiên rồng có sức mạnh vô biên, có thể cưỡi sóng đạp gió bay lên trời, mang lại mưa thuận gió hòa cho con người. Hình ảnh rồng hút nước có nghĩa là thu hút tài lộc của cải nên người ta tin rằng treo tranh rồng sau bàn làm việc sẽ mang lại uy quyền cho mình, giúp thu hút tài lộc. Thứ hai là rồng có linh khí mạnh mẽ nên có thể xua đuổi tà khí, bảo vệ gia chủ khỏi kẻ tiểu nhân hoặc tà ma.

11. Tranh con hổ

Hổ cũng được coi là một trong tứ linh (gồm Thanh long, bạch hổ, chu tước, huyền vũ), sức mạnh của Bạch hổ đối lập với Thanh Long với nhiều phép thần thông như khả năng xua đuổi tà ác, mang lại may mắn, khích lệ hành việc thiện và bảo vệ tiền của cho con người. Có 2 dòng tranh hổ là hổ lên núi và hổ xuống núi.

  • Nếu tranh hổ lên núi sẽ vẽ hình ảnh con hổ ngước mắt nhìn lên trên, hai chân trước cao hơn 2 chân sau trong tứ thế đang leo lên. Tranh hổ lên núi mang ý nghĩa thu hút tài lộc và mong cầu cho một cuộc sống thịnh vượng nên có thể treo trong nhà.
  • Nếu tranh hổ xuống núi sẽ vẽ hình ảnh con hổ đang nhìn xuống, hai chân trước thấp hơn hai chân sau trong thứ thế đi xuống, thể hiện hình ảnh con hổ đói khát đi tìm con mồi nên khuôn mặt khá hung dữ, có tác dụng trừ tà nên tốt nhất treo ở ngoài nhà, không nên treo trong nhà.

12. Tranh cây bồ đề

Cây bồ đề là nơi đức Phật Thích Ca Mâu Ni đã tu thành chính quả, đề ra Phật pháp như ngày hôm nay nên cây bồ đề được người ta liên tưởng đến Phật giáo, biểu tượng cho trí tuệ và sự giác ngộ. Nhiều người tin rằng treo tranh bồ đề sẽ giúp mình nhìn thấy sự hiện diện của đức Phật, nên bản thân mình sẽ cảm thấy bình an hơn, giúp cho không gian thanh tịnh và nhẹ nhàng hơn, đồng thời cũng là cách thể hiện sự tôn kính với Phật pháp và nhắc nhở bản thân sống hướng đến cái đẹp.

13. Tranh bông lúa

Hình ảnh những hạt lúa vàng nặng trĩu trong bức tranh giống như những thành quả mà mình sẽ đạt được nên nó sẽ tạo động lực để con người nỗ lực hơn dù là trong học tập, làm việc. Ngoài ra có câu “sông sâu tĩnh lặng, lúa chín cúi đầu”, người nào càng có hiểu biết và học thức rộng thì càng khiêm tốn trước người khác. Vì thế bức tranh này còn như một lời nhắc nhở mỗi người phải biết khiêm tốn, không bao giờ được được tỏ ra tự mãn trên chiến thắng vì sẽ giống con con khỉ, “càng trèo cao thì càng ngã đau”, khoe khoang càng nhiều thì càng ít người tôn trọng mình.

14. Tranh cá chép hóa rồng

Câu chuyện “Cá chép hóa rồng” kể về đàn cá chép ở sông Hoàng Hà vào đầu xuân đều cố bơi ngược dòng nước lên thượng nguồn, với hy vọng có thể vượt qua các dòng thác lũ do Ngọc Hoàng tạo ra, nếu có thể vượt qua được thì sẽ được hóa thành rồng. Câu chuyện này có nhiều “bản sao” nhưng tất cả đều muốn truyền tải ý nghĩa là làm gì cũng cần phải nỗ lực, có niềm tin vào năng lực của bản thân và phải nỗ lực không ngừng nghỉ cho tới khi thành công.

Hình ảnh con cá chép đang biến hóa thành rồng trong bức tranh cũng báo hiệu thành công sắp đến nên nhiều người treo nó tại nơi làm việc với hy vọng có thể đạt được thành tựu trong tương lai không xa. Đó là lý do tranh cá chép hóa rồng là một dòng tranh phong thủy ý nghĩa dành cho người trẻ.

II. Lưu ý khi chọn & treo tranh phong thủy

1. Hướng dẫn chọn tranh

Vì treo tranh phong thủy có thể ảnh hưởng đến tâm trạng con người nên không được chọn tranh quá cẩu thả. Nghĩa là khi chọn tranh thì nên chọn dựa trên cái mình còn thiếu, cái mình mong muốn, chẳng hạn như người mà trong cung mệnh thiếu “vàng” thì có thể dùng khung tranh viền vàng; người thiếu “thổ” thì chọn tranh phong cảnh; người thiếu “hỏa” thì chọn tranh phong cảnh như tranh mặt trời mọc hoặc hoa lá màu đỏ tươi…

2. Treo tranh ở đâu?

Mỗi ngôi nhà đều có các khu vực tượng trưng cho một yếu tố nhất định trong cuộc sống bao gồm tình yêu, tài lộc, con cái, sự sáng tạo, gia đình, trí tuệ, sự nghiệp và diện tích các khu vực là như nhau. Để xác định các khu vực này, các chuyên gia phong thủy sử dụng la bàn bát quái đồ để giúp bạn chia phòng thành các khu vực một cách chính xác.

hướng-bát-quái-đồ-đại-diện-cho-các-lĩnh-vực-khác-nhau
hướng-bát-quái-đồ-đại-diện-cho-các-lĩnh-vực-khác-nhau

Sử dụng la bàn để chỉ ra hướng Bắc sau đó áp dụng Bát quái đồ vào mặt bằng sẽ giúp bạn xác định khu vực vượng khí cho từng yếu tố này, từ đó có thể lựa chọn chủ đề tranh phong thủy phù hợp. Cụ thể như sau:

2.1. Sự nghiệp (hướng Bắc)

Yếu tố chính là Thủy, yếu tố tương sinh là Kim, bảng màu gồm màu xanh và đen. Hướng này tượng trưng cho sự thành công, phát triển nghề nghiệp và kỹ năng. Tranh phù hợp treo ở hướng này là tranh con rùa (tượng trưng cho sức bền và sự chuyển động về phía trước), sông biển, đài phun nước, thác nước, tàu thuyền. Bạn cũng có thể treo tranh về những cây cầu và nhà cao tầng, con đường đi vào phía xa hoặc cầu thang đi lên, mang ý nghĩa chuyển động về phía trước.

Chú ý để kích hoạt vượng khí ở hướng này thì nên chọn tranh có màu xanh.

2.2. Du lịch, quý nhân (Tây Bắc)

Yếu tố chính là Kim, số may mắn là 6, bảng màu chính là trắng, bạc, xám, vàng. Hướng này tượng trưng cho may mắn được quý nhân giúp đỡ, trực giác phát triển và du lịch trọn vẹn.

Nếu bạn muốn đi du lịch nhưng có điều gì đó cản trở, ví dụ không có đủ tiền hoặc không có đủ thời gian – thì bạn nên treo một bức tranh ở đây. Tranh có thể là toàn cảnh về những thành phố mà bạn muốn đến, tranh vẽ các thiên thần hoặc tranh về những nhân vật nổi tiếng, tranh có cá heo, móng ngựa (nằm lộn ngược) và tranh hoa sen sẽ cải thiện vượng khí.

2.3. Trí tuệ và tri thức (Đông Bắc)

Yếu tố chính là Thổ, số may mắn là 8, bảng màu chính là màu nâu, đất nung, cát, màu be. Khu vực ở hướng này là cần thiết cho học sinh, sinh viên. Tranh chủ đề bản đồ thế giới, đá quý, con rắn, con rồng, sách, thư viện phù hợp để treo ở hướng này.

2.4. Gia đình, sức khỏe, hạnh phúc (hướng Đông)

Yếu tố chính là Mộc, tương sinh là Thủy, màu chính là xanh lá cây, số may mắn là 3. Hướng này tượng trưng cho sức khỏe và gia đình. Tranh treo phù hợp ở hướng này là hoa  tươi, cá, cây cối, chân dung gia đình, tranh vải khung gỗ, không nên treo tranh hoa khô, chân dung của những người đã khuất, tranh mô tả xác tàu, tranh xung đột, vật sắc nhọn.

2.5. Danh vọng, thành công (hướng Nam)

Yếu tố chính là Hỏa, tương sinh là Mộc, bảng màu chính là xanh lá cây, đỏ, cam, số may mắn là 9. Hướng này tượng trưng cho địa vị xã hội, danh tiếng, tầm ảnh hưởng và gián tiếp dẫn đến thành công. Tranh đóng khung bằng cấp, chứng chỉ, giải thưởng cá nhân sẽ giúp kích hoạt vượng khí ở đây, ngoài ra bạn có thể tham khảo tranh về các loài chim (đại bàng, phượng hoàng, chim lửa), kim tự tháp, hoa hướng dương, tranh vẽ mùa thu hoạch.

2.6. Con cái và sự sáng tạo (hướng Tây)

Yếu tố chính là Kim, tương sinh là Thổ, số may mắn là số 7, bảng màu chính là trắng, vàng, xám, bạc. Hướng này tượng trưng cho các mối quan hệ với trẻ nhỏ và sự sáng tạo, nhân cách trong nghệ thuật và thể thao. Tăng vượng khí hướng này là cần thiết cho người chưa có con cái hoặc nuôi dạy con cái khó khăn, hướng này cũng cần thiết cho những người cần nhiều sáng tạo, ý tưởng mới

2.7. Tình yêu, hôn nhân (Tây Nam)

Yếu tố chính là Thổ, tương sinh là Hỏa, số may mắn là số 2, bảng màu chính à nâu, đất nung, màu be, cát. Hướng này tượng trưng cho tình yêu và hôn nhân, để cải thiện vượng khí ở đây thì bạn nên treo tranh theo cặp đôi như tranh chim bồ câu, sếu, thiên nga, những con bướm, ảnh cưới hoặc ảnh chụp hai người.

2.8. Tài lộc (Đông Nam)

Yếu tố chính là Mộc, tương sinh là Thủy, số may mắn là 4, bảng màu chính là màu xanh lá cây. Hướng này tượng trưng cho tài lộc, tiền bạc nên tranh treo ở đây nên mang ý nghĩa giàu có, thịnh vượng. Ví dụ tranh phong cảnh thiên nhiên là phù hợp nhất, tranh rừng rậm, đồn điền hoa, đồng cỏ xanh thậm chí tranh có hình ảnh nước, vì nước là Thủy và nó cũng tượng trưng cho tiền bạc.

III. Một số lưu ý khác

  • Không nên treo tranh quá tối hoặc quá đen vì trông nặng nề, khiến người nhìn có cảm giác dễ chán nản, bi quan và thiếu động lực trong cuộc sống.
  • Không nên mua tranh có hình thú dữ, nếu không sức khỏe của người trong nhà sẽ kém hoặc sa sút.
  • Không nên treo nhiều tranh trừu tượng có hình người vì dễ ảnh hưởng dến tâm lý, dễ bị căng thẳng.
  • Không treo tranhhoàng hôn (mặt trời lặn).
  • Hạn chế treo tranh chân dung của người đã khuất.
  • Không treo những bức tranh có nước chảy xiết, chảy cuồn cuộn.
  • Không treo quá nhiều tranh màu đỏ.
Nếu bạn chưa ưng ý sản phẩm trên thì hãy thiết kế riêng cho món quà của mình. Dịch vụ thiết kế quà tặng của Phúc Tường Gold sẽ giúp bạn tìm ra ý tưởng phù hợp nhất với người nhận và chắc chắn không thể tìm được ở đâu khác trên thị trường. Bạn cần lưu ý trên thị trường có rất nhiều tổ chức chào bán giá thấp nhưng đi cùng đó là lớp mạ vàng hoặc phôi đồng/ bạc sẽ rất kém chất lượng. Ví dụ phương pháp mạ vàng phun sơn hoặc phun nano chứ không phải mạ điện phân, mạ PVD còn vàng là 14k, 18k chứ không phải 24k (99.99% vàng).
sản phẩm quà tặng thiết kế rieng
Tại sao nên chọn Phúc Tường Gold ma vang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
-->