Dịch vụ mạ vàng, dát vàng tượng là hình phúc phủ một lớp vàng lên bề mặt. Quá trình đó sử dụng phôi tượng, kỹ thuật xử lý bề mặt, kỹ thuật mạ lót và mạ đầy tinh tế, đòi hỏi kỹ thuật và kinh nghiệm của người nghệ nhân. Không chỉ phải có nhiều năm kinh nghiệm mà còn phải am hiểu kỹ thuật sao cho thật hoàn mỹ. Có thể nói rằng tượng tại Việt Nam là một trong những sản phẩm rất khó để mạ, dát vàng.

Dịch vụ mạ, dát vàng là gì?

Vì sao nên mạ, dát vàng cho tượng đồng?

Tượng mạ, dát vàng rất được yêu thích hiện nay bởi nó có rất nhiều ưu điểm. Cùng điểm qua một vài ưu điểm nổi bật của dịch vụ này.

1. Gia tăng giá trị

Vàng là một kim loại quý hiếm và rất giá trị nên việc mạ vàng giúp nâng cao giá trị của sản phẩm này. Mặc dù có rất nhiều loại mạ vàng 12k, 14k, 16k, 18k, 20k hay 24k nhưng hầu hết đều có giá trị cao hơn các loại tượng thông thường.

2. Tạo vẻ đẹp sang trọng

Chắc chắn nếu được mạ vàng, dát vàng thì bức tượng sẽ toát lên vẻ đẹp cao quý và sang trọng với ánh sáng kim bóng và nổi bật. Dù là bày trí trong không gian phòng khách, phòng thờ, đình chùa cũng tạo lên vẻ đẹp linh thiêng, trang trọng cho không gian đó.

Bởi giá trị của các bức tượng đồng khá cao nên những người sở hữu đều là những người có tiền và điều kiện. Việc đặt tượng dát vàng trong nhà chứng tỏ bạn là người sẵn sàng chi tiền cho không gian sống hoặc không gian thờ cúng. Vì vậy trong mắt mọi người gia chủ sẽ mang theo 1 đẳng cấp khác.

3. Làm bền và tạo độ bóng

Lớp mạ vàng sáng bóng và bền màu thông thường được mạ với vàng 24k. Điều đó giúp cho bề mặt rất tốt, không bị xuống màu và luôn duy trì độ sáng bóng và đẹp của mình.

>> Xem thêm: Mạ vàng điện thoại ở đâu đẹp và sang trọng

Quy trình mạ, dát vàng

Mạ vàng và dát vàng đều là phương pháp để phủ lên bề mặt của vật phẩm một lớp vỏ vàng. Tuy nhiên, cách thực hiện và chất lượng sản phẩm cuối cùng khác nhau.

 • Mạ vàng là quá trình phủ một lớp vàng lên bề mặt sản phẩm bằng cách sử dụng các chất hóa học và điện phân. Lớp phủ vàng này có độ dày nhỏ và thường chỉ cần một thời gian ngắn. Sản phẩm thường có giá thành thấp hơn so với sản phẩm dát vàng.
 • Dát vàng là quá trình đính một lớp vàng có độ dày nhất định lên bề mặt sản phẩm bằng cách sử dụng kỹ thuật băm và đóng vàng. Vì chế tác thủ công nên sản phẩm dát vàng có giá thành cao hơn so với sản phẩm mạ do vật liệu và kỹ thuật thực hiện có giá trị cao hơn.

1. Quy trình mạ

 • Bước 1: Tẩy sơn, làm sạch bề mặt.
 • Bước 2: Xử lý bề mặt, đảm bảo độ nhẵn và khắc phục các điểm xấu.
 • Bước 3: Mạ lót bằng đồng, bạc, niken để tạo độ nhẵn mịn tùy theo từng loại.
 • Bước 4: Mạ vàng bằng công nghệ PVD hoặc điện phân để đảm bảo tiêu chuẩn.
 • Bước 5: Sơn bảo vệ bề mặt khỏi những tác động của môi trường.

2. Quy trình dát

 • Bước 1: Vệ sinh, làm sạch tượng.
 • Bước 2: Phun sơn lót lên về mặt. Làm khô hoặc chờ khô sau khi phun.
 • Bước 3: Quét lớp keo dát vàng mỏng lên bức tượng cần dát. Sau đó thì chờ từ 2-5 tiếng cho khô.
 • Bước 4: Sau khi lớp sơn khô thì dát các lá vàng lên bề mặt đã quét keo.
 • Bước 5: Dập và miết lá vàng thật đều bằng chổi chuyên dụng.
 • Bước 6: Vệ sinh sạch sẽ sản phẩm bằng chổi sơn, máu hút bụi, xịt vệ sinh.
 • Bước 7: Phủ dung dịch bảo vệ vàng.

Chi phí mạ, dát vàng

Chi phí mạ, dát vàng cũng là điều mà rất nhiều khách hàng quan tâm khi sử dụng dịch vụ này. Một số vấn đề ảnh hưởng trực tiếp tới chi phí như sau:

 • Chất lượng phôi của sản phẩm: Chất lượng phôi thực tế rất quan trọng, bởi phôi đúc càng tốt và chất lượng thì công đoạn mạ, dát vàng sẽ đạt được độ cao hoàn mỹ nhất.
 • Diện tích của sản phẩm: Diện tích bề mặt sản phẩm càng lớn thì giá càng cao và ngược lại.
 • Tính tinh xảo của sản phẩm: Hay còn được gọi là độ khó của sản phẩm. Một sản phẩm kỳ công được chế tác tinh xảo với các chi tiết nhỏ thì giá thành sẽ cao hơn một chút so với các sản phẩm đơn giản khác.

>> Xem thêm: Dịch vụ mạ vàng 24k kính mắt cao cấp

Nếu bạn chưa ưng ý sản phẩm trên thì hãy thiết kế riêng cho món quà của mình. Dịch vụ thiết kế quà tặng của Phúc Tường Gold sẽ giúp bạn tìm ra ý tưởng phù hợp nhất với người nhận và chắc chắn không thể tìm được ở đâu khác trên thị trường. Bạn cần lưu ý trên thị trường có rất nhiều tổ chức chào bán giá thấp nhưng đi cùng đó là lớp mạ vàng hoặc phôi đồng/ bạc sẽ rất kém chất lượng. Ví dụ phương pháp mạ vàng phun sơn hoặc phun nano chứ không phải mạ điện phân, mạ PVD còn vàng là 14k, 18k chứ không phải 24k (99.99% vàng).
sản phẩm quà tặng thiết kế rieng
Tại sao nên chọn Phúc Tường Gold ma vang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
-->