Tranh tùng hạc diên niên còn có các tên gọi khác như Tùng nghênh khách hoặc Tùng Hạc Đồng Xuân, là hình ảnh về đàn chim hạc sống vui vẻ hòa thuận dưới gốc cây tùng bách. Đây không chỉ là một bức tranh đẹp để treo tường mà còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy tốt đẹp.

  • Cây tùng bách là một loại cây sống lâu năm có thể phát triển trong điều kiện khắc nghiệt, thân cây vươn thẳng lên trời.
  • Hạc là loài chim có chân cao, mỏ dài, bước đi thanh thoát nhẹ nhàng, tự tại và bình thản.
  • Diên niên là một ngôi sao thuộc sao Vũ Khúc hướng tài bạch nên mang nghĩa phúc đức, tức là sao tốt trong mọi mối quan hệ gia đình, tình yêu, bạn bè, xã hội; tượng trưng cho cuộc sống sung túc và thịnh vượng.

Do đó có thể hiểu “tùng hạc diên niên” là treo bức tranh tùng hạc này có thể mang lại điềm lành cho gia đình. Tại sao lại như vậy?

I. Ý nghĩa phong thủy của bức tranh

Như đã nói ở trên, tùng bách là cây thường xanh có thân mọc thẳng nên nó được lấy làm ẩn dụ cho người chính trực, luôn sống đúng với cái tâm của mình mà không sợ người khác dèm pha. Nó có thể sống bất chấp mưa gió hay bão tuyết khắc nghiệt nên tượng trưng cho người có ý chí vươn lên khó khăn trong cuộc sống.

Hạc là một loài chim sống theo đàn, rất trung thành và có trách nhiệm nên là biểu tượng cho một tập thể hoặc gia đình hòa thuận, yêu thương nhau. Hơn nữa dáng đi khoan thai, tính tình hiền hòa và sống tự tại của hạc còn là hình ảnh ẩn dụ cho người có phẩm chất sống cao thượng, khoan dung, được mọi người ngưỡng mộ.

Ngoài ra cả tùng và hạc đều có thể sống rất lâu nên nó còn là biểu tượng cho sự trường thọ, sức khỏe tốt.

Do đó hình ảnh cây tùng và chim hạc trong tranh tượng trưng cho một gia đình hòa thuận yêu thương nhau, mỗi người đều có trách nhiệm rèn luyện tu dưỡng bản thân mình thật tốt, có nghị lực vươn lên trong cuộc sống để một ngày nào đó sẽ tìm được hạnh phúc cho riêng mình. Bức tranh thể hiện khao khát của con người về một cuộc sống tươi đẹp, rất ý nghĩa trong phong thủy.

  • “Sống ngàn năm tuổi thì hạc hóa xám, sống hai nghìn năm tuổi hạc hóa đen”, cây tùng thì sống hàng trăm năm trong tự nhiên nên đều là biểu tượng cho sức khỏe và trường thọ (sống lâu).
  • Tặng bức tranh này để mừng thọ là gửi đi lời chúc người lớn tuổi có nhiều sức khỏe, sống lâu đồng thời tôn vinh phẩm chất sống cao quý của họ, lấy họ làm tấm gương để mình học hỏi và noi theo.

III. Cách treo tranh hợp phong thủy

1. Hướng treo tranh

  • Hướng Đông Nam có thể mang lại phúc lành, may mắn và tài lộc cho gia chủ.
  • Hướng Nam mang đến danh tiếng cho gia chủ và rất tốt cho các mối quan hệ xã hội.
  • Hướng Bắc đạt được nhiều thành công trong công việc và có thêm nhiều mối quan hệ xã hội.

2. Lưu ý khi treo tranh

  • Tuyệt đối không treo tranh ở phòng bếp; hoặc phòng tắm.
  • Nên treo ở phòng trưng bày, phòng khách, phòng thờ, phòng làm việc để mang lại sự thuận lợi, thành công và may mắn.
Nếu bạn chưa ưng ý sản phẩm trên thì hãy thiết kế riêng cho món quà của mình. Dịch vụ thiết kế quà tặng của Phúc Tường Gold sẽ giúp bạn tìm ra ý tưởng phù hợp nhất với người nhận và chắc chắn không thể tìm được ở đâu khác trên thị trường. Bạn cần lưu ý trên thị trường có rất nhiều tổ chức chào bán giá thấp nhưng đi cùng đó là lớp mạ vàng hoặc phôi đồng/ bạc sẽ rất kém chất lượng. Ví dụ phương pháp mạ vàng phun sơn hoặc phun nano chứ không phải mạ điện phân, mạ PVD còn vàng là 14k, 18k chứ không phải 24k (99.99% vàng).
sản phẩm quà tặng thiết kế rieng
Tại sao nên chọn Phúc Tường Gold ma vang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
-->